Anh U21 đang gặp phải không ít khó khăn tại bảng A vòng chung kết U21 Châu Âu này do không thể vượt qua Thụy Điển U21 vòng đấu mở màn trong thế trận lần trướt, bởi tại giải đấu chỉ còn có 3 đội dẫn đầu bảng sẽ có tấm vé trực tiếp vào vòng bán kết, suất còn lại thuộc về đội có vị trí thứ 2 với thành tích tốt nhất của 3 bảng đấu.

Tại bảng A với sự góp mặt của U21 Slovakia, Anh, Thuỵ Điển và Ba Lan vừa qua chứng kiến ở trận cầu ra quân U21 Anh để U21 Thuỵ Điển cầm chân do đó ở lượt đấu kế tiếp “Tam sư” buộc phải thắng đối thủ ở lượt trận này là U21 Slovakia nếu không muốn đánh mất lợi thế trong việc cạnh tranh vị trí nhất bảng. Mặt khác bên phía U21 Slovakia lại đang nắm trong tay cơ hội lớn hơn bởi họ đã xuất sắc đánh bại U21 Ba Lan với tỷ số 2-1 ở trận đấu đầu tiên và hiện đang tạm thời dẫu đầu bảng đấu sau khi có 3 điểm do đó chỉ cần cầm hoà Anh U21 thì Slovakia cũng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với đối thủ.

Thực tế giữa Anh U21 và Slovakia U21 thì đội bóng đến từ xứ sở sương mù vẫn có được sự vượt trội hơn, tuy nhiên “Tam sư” biết rằng họ không nên chủ quan bởi U21 Slovakia vừa qua đã khiến U21 Ba Lan thất bại trong tiếc nuối, chính vì vậy “Tam sư” chắc chắn sẽ ra sân với sự thận trọng cao nhất nếu không muốn ôm hận như Ba Lan trước đó đặc biệt sau khi có khởi đầu vô cùng thuận lợi U21 Slovakia cũng đang tràn đầy tự tin cho cuộc gặp gỡ U21 Anh tới đây.

Trong thời gian vừa qua thì cả hai đội đều thể hiện được phong độ khá ổn định nếu U21 Anh thắng 7 ở 10 lần xuất quân mới đây thì đối thủ của họ U21 Slovakia cũng có được 6 thắng lợi. Mặc dù vậy những chú sư tử mới là cái tên được đánh giá cao hơn và trước thềm giải đấu họ cũng được nhận định là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch châu Âu U21 năm nay. Hơn thế nữa trong quá khứ U21 Anh từng huỷ diệt U21 Slovakia tới 5 bàn. Ngoài ra ở lần hội ngộ này các chuyên gia lần nữa vẫn đặt niềm tin nơi “Tam sư” khi đưa ra kèo chấp 3/4 trái.

Mặt khác, cả Anh U21 lẫn Slovakia U21 đều có được những thành tích tốt trong thời gian gần đây, cụ thể Anh U21 thắng 7 trong 10 trận đấu của họ thì Slovakia U21 cũng thắng 6 trận đấu, bên cạnh đó mức tỷ lệ thắng kèo của hai đội cũng đạt mức trung bình trở lên trong đó Slovakia U21 nổi trội với 70% tỷ lệ thắng kèo. Mặc dù vậy Anh U21 vẫn đáng được tin cậy bởi tại bảng đấu này Anh U21 được đánh giá rất cao cũng như với khả năng cạnh tranh chức vô địch giải đấu này.

Hơn thế nữa, Anh U21 từng đánh bại Slovakia U21 với 5 bàn cách biệt trong quá khứ cho thấy sự chênh lệch giữa hai đội trước đây cũng như hiện tại giữa hai nên bóng đá vẫn còn sự chênh lệch khá lớn. Chính vì vậy một chiến thắng sẽ là cơ sở để Anh U21 tự tin cho chặng đường còn lại của giải đấu này.